Bạn đã biết cách vệ sinh lõi lọc nước đúng cách chưa?

16/08/2020
Tin tức

Sử dụng máy lọc nước đã lâu, nhưng bạn vẫn chưa biết cách vệ sinh lõi lọc? Bạn không biết mình đã vệ sinh lõi lọc đúng phương pháp chưa? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay cách vệ sinh lõi lọc máy lọc nước đúng chuẩn “chuyên gia” mà  Đại Lâm Thịnh cung cấp cho bạn trong bài viết này.

Khi nào cần vệ sinh lõi lọc nước?

Rất nhiều người dùng chủ quan, không quan tâm đến việc vệ sinh máy lọc nước của gia đình. Nếu không vệ sinh lõi lọc định kỳ, cặn bẩn sẽ bám dày trên thành lõi lọc, khiến hiệu suất máy lọc nước và chất lượng nước bị giảm dần theo thời gian, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

loi loc nuoc

Các máy lọc nước Kangen nên cần phải thay lõi lọc định kỳ

Khách hàng cần tiến hành vệ sinh lõi lọc vào những thời điểm sau:

 • Vệ sinh định kỳ: Mỗi lõi lọc khác nhau sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau, sau một khoảng thời gian sử dụng, quý khách cần tiến hành vệ sinh để đảm bảo lõi lọc hoạt động ổn định.

 • Vệ sinh lõi lọc khi thấy nguồn nước ra thay đổi chất lượng: Nếu thấy nước qua máy lọc không còn được tinh khiết như trước, xuất hiện cặn, đục, mùi hôi khách hàng nên tiến hành vệ sinh cho lõi lọc.

 • Vệ sinh lõi lọc nước khi máy hoạt động không ổn định: Lõi lọc bị tắc nghẽn do cặn bẩn, khiến dòng nước không thể di chuyển dễ dàng, gây tắc nghẽn lõi lọc. Khi nghe tiếng máy hoạt động có tiếng kêu lạ, nước ra vào không đều, hãy tiến hành làm sạch lõi lọc.

 • Khi thay đổi tính chất nguồn nước cấp đầu vào: Máy lọc nước cần thời gian để “làm quen” được với nguồn nước đầu vào mới và giữ ổn định hiệu suất như ban đầu. Khách hàng cần tiến hành vệ sinh lõi lọc nước khi xuất hiện dấu hiệu nguồn nước thay đổi tính chất, đặc điểm.

>>> Xem thêm: Các phụ kiện máy lọc nước Kangen chính hãng

Cách vệ sinh với từng loại lõi lọc nước

Trong mỗi máy lọc nước sẽ có một hệ thống lọc với nhiều loại lõi khác nhau. Mỗi loại lõi sẽ có đặc điểm, tính chất khác nhau tương ứng với những cách vệ sinh lõi lọc nước khác nhau. Thông thường máy lọc nước sẽ có 4 loại lõi như sau:

 • Cách vệ sinh lõi lọc số 1

Lõi số 1 là lõi lọc thô gần nguồn nước vào nhất, có tác dụng lọc chất rắn, cặn bẩn có kích thước to, lớn. Chính vì vậy, lõi lọc này thường chứa nhiều cặn bẩn, rong rêu,... Tuy nhiên, cách vệ sinh lõi số 1 tương đối đơn giản và dễ dàng. 

lõi lọc nước

Lõi lọc số 1 dành cho máy lọc nước Kangen

Đầu tiên, khách hàng tiến hành ngắt nguồn nước đi vào máy lọc, dùng dụng cụ chuyên dụng gỡ lõi lọc nước ra khỏi máy. Sau đó, đổ đầy nước vào trong cốc đựng lõi lọc, lấy một  tay bịt một đầu lõi, lắc nước trong lõi để cặn bẩn theo dòng nước ra ngoài. Tiếp theo, đưa lõi lọc số 1 ra bên ngoài, dùng cọ mềm vệ sinh sạch sẽ. Cuối cùng, rửa lại lõi với nước và lắp vào máy.

Đối với lõi lọc số 1, thời gian vệ sinh định kỳ là trong khoảng từ 3 - 6 tháng.

 • Cách vệ sinh lõi lọc nước số 2 (lõi cation)

Lõi lọc cation có thành phần là hạt nhựa mang điện tích, giúp làm mềm nước cứng, loại bỏ thành phần khoáng sét có hại trong nước. 

Vệ sinh lõi lọc cation như sau: Đầu tiên, bạn tiến hành ngắt nguồn nước vào máy, lấy lõi lọc cation ra, đổ các hạt nhựa ra thau nước muối loãng, ngâm trong khoảng 6 giờ. Sau đó, rửa sạch các hạt nhựa với nước sạch, đổ hạt nhựa vào cốc lõi lọc và thực hiện lắp đặt lõi vào máy.

loi-loc-nuoc-pure-pe-thai-lan-(so-2)

Máy lọc nước số 2 dành cho máy Kangen

Đối với lõi lọc số 2, cần thực hiện vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần. Sau 12 tháng nên thay lõi lọc mới, bởi vì lúc này các hạt nhựa đã mất khả năng trao đổi điện tích.

 • Cách vệ sinh lõi lọc than hoạt tính (lõi số 3)

Lõi lọc than hoạt tính được cấu thành từ than hoạt tính với những lỗ nhỏ li ti, có tác dụng giữ lại những tạp chất, chất rắn lơ lửng, chất độc hại, mùi hôi,...Đối với lõi lọc than hoạt tính, hiệu suất xử lý nước sẽ phụ thuộc vào thể tích lỗ rỗng bên trong hạt than hoạt tính. Khi những lỗ rỗng đã đầy, khách hàng cần phải thay thế lõi lọc than hoạt tính mới.

loi-loc-nuoc-pure-pe-thai-lan-(so-3)

Máy lọc nước số 3 dành cho máy lọc nước Kangen

Khách hàng có thể vệ sinh lõi lọc than hoạt tính ở bên ngoài lõi bằng cách: Thực hiện ngắt nguồn nước cấp cho máy lọc nước. Tháo lõi ra, dùng bàn chải mềm chà sạch phần bên ngoài lõi. Sau đó gắn lõi lại và sử dụng bình thường. Sau khi vệ sinh lõi than hoạt tính, quý khách nên để nước xả trong vòng 1 tiếng để loại bỏ phần cặn lơ lửng còn bám trên bề mặt than hoạt tính.

Đối với lõi lọc than hoạt tính, khách hàng nên tiến hành vệ sinh lõi lọc trong khoảng 3 tháng 1 lần, thay thế lõi lọc sau khoảng 12 tháng.

Cách vệ sinh lõi tạo khoáng

Lõi tạo khoáng có nhiệm vụ cung cấp, bổ sung thêm thành phần khoáng chất có lợi cho cơ thể vào trong nguồn nước. Lõi lọc khoáng thường được tích hợp ở những dòng máy lọc nước cao cấp. 

Để vệ sinh lõi tạo khoáng, khách hàng thực hiện ngắt nguồn nước cấp, tiến hành tháo lõi lọc ra, lấy bàn chải hoặc khăn mềm vệ sinh xung quanh thành lõi, sau đó ngâm lõi lọc với dung dịch giấm trong khoảng 6 tiếng đồng hồ. Tiếp theo, mang lõi lọc rửa sạch lại với nước. Cuối cùng, lắp lại vào máy, để nước xả trong vòng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi giấm.

ve-sinh-may-loc-nuoc-

Nên thay đổi 3 lõi lọc máy lọc nước định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Lõi lọc khoáng nên được vệ sinh định kỳ trong khoảng 3 tháng 1 lần.

Cách thay lõi lọc nước

Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước sẽ xuống cấp, giảm khả năng lọc. Người dùng cần thay thế lõi lọc mới để đảm bảo quá trình hoạt động của máy cũng như chất lượng của nguồn nước. 

Vì vậy mua máy lọc nước kangen ở đâu? sẻ trả lời cho bạn

Để thay lõi lọc nước nhanh chóng, đơn giản nhất, khách hàng nên tuân thủ theo quy trình dưới đây:

 • Ngắt nguồn nước cấp đi vào máy lọc.

 • Sử dụng gông cốc, nhẹ nhàng vặn cốc lọc ra khỏi máy lọc nước.

 • Tiến hành vệ sinh cốc lọc, bỏ cốc lọc cũ nếu đã hết thời hạn sử dụng.

 • Đưa lõi lọc mới vào trong cốc lọc, lưu ý bóc phần giấy bóng bên ngoài lõi lọc.

 • Thực hiện lắp đặt lại cốc lọc vào máy.

 • Mở lại van cấp nước. 

 • Khởi động máy, cho máy xả nước trong khoảng từ 10 - 15 phút để loại bỏ hết các bụi li ti, chất bảo quản trong quá trình sản xuất lõi lọc.

 • Sử dụng lõi lọc như bình thường, theo dõi thường xuyên trong tuần đầu tiên để xem lõi lọc có sai sót gì không.

 • Thực hiện vệ sinh định kỳ để làm sạch lõi lọc.

Lưu ý: Cần lựa chọn lõi lọc mới đúng tính chất và đặc điểm với lõi lọc cũ. Khi thay lõi lọc, quan sát cẩn thận tránh thay nhầm vị trí. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc không hiểu rõ về quá trình thay, cần liên hệ ngay với cơ sở cung cấp để được hướng dẫn và giải đáp.

 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhanh chóng, đơn giản nhất. Hy vọng rằng với những phương pháp trên đây của  khách hàng Đại Lâm Thịnh có thể tự vệ sinh lõi lọc ngay tại nhà. Đừng quên, thay lõi lọc mới khi lõi lọc cũ đã hết hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng nguồn nước và tăng tuổi thọ của máy lọc nước.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ thay lõi lọc của Đại Lâm Thịnh

 
0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lưu ý khi mua máy lọc nước Kangen

Những lưu ý khi mua máy lọc nước Kangen

Không phải ai cũng là chuyên gia có đầy đủ kiến thức về máy điện giải kangen....
Đánh giá máy lọc nước điện giải Kangen?

Đánh giá máy lọc nước điện giải Kangen?

Đánh giá Máy lọc nước điện giải Kangen có tốt không?: Nên mua loại nào tốt...
[HỎI ĐÁP] Vì sao nên uống nước điện giải Kangen mỗi ngày?

[HỎI ĐÁP] Vì sao nên uống nước điện giải Kangen mỗi ngày?

Nguồn  nước ở nước ra ngày càng ô nhiễm từ các yêu tố từ môi trường...
Có nên mua máy lọc nước điện giải Kangen (máy Kangen)?

Có nên mua máy lọc nước điện giải Kangen (máy Kangen)?

Năm 2021, thị trường máy lọc nước điện giải đang thu hút  không ít nhà tiêu...
Những lỗi thường hay gặp ở máy lọc nước Kangen Leveluk K8

Những lỗi thường hay gặp ở máy lọc nước Kangen Leveluk K8

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 có khă năng tự chuẩn đoán những lỗi và thông...
Tổng hợp các thông tin hữu ích về máy lọc nước Kangen

Tổng hợp các thông tin hữu ích về máy lọc nước Kangen

Một trong các loại máy lọc nước đang ngày càng được người tiêu dùng...