14/08/2020
Tin tức

Máy lọc nước tại vòi được xem là một trong những thiết bị cải thiện chất lượng nguồn nước hiệu quả. Vậy máy lọc nước tại vòi là gì? Có tốt không? Có uống trực tiếp tại vòi được không? Đại Lâm Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

MÁY LỌC NƯỚC TẠI VÒI 

Máy lọc nước tại vòi là sản phẩm máy lọc nước sạch có thiết kế khá đơn giản, chỉ bao gồm các lớp lọc tích hợp và được lắp trực tiếp vào hệ thống bồn rửa.

Máy lọc nước tại vòi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, với mức giá khá rẻ dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

nước kangen Nước uống tại vòi phổ biến cho mọi nhà

Thành phần trong lõi lọc của các máy lọc nước tại vòi chủ yếu là than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột cùng một số thành phần phụ gia khác, có tác dụng hỗ trợ làm sạch nước, kháng khuẩn, hấp thụ chất hữu cơ, kim loại nặng và một số hợp chất tạo màu, tạo mùi.

Do đó, xét về công năng lọc, loại thiết bị này có thể được xếp vào nhóm máy lọc nước thô. Đây đồng thời cũng là loại máy lọc không có nước thải như các máy lọc Nano bởi cặn bẩn được giữ lại trực tiếp bên trong máy thay vì thải ra theo nước như các máy lọc nước RO.

Đánh giá chất lượng máy lọc nước lắp đặt tại vòi

#Thiết kế

Máy lọc nước lắp tại vòi có thiết kế đơn giản, chỉ dùng tới áp lực của dòng nước ép chảy qua vòi lọc nước nên tốc độ lọc nước cũng rất nhanh. Với đặc điểm như vậy, máy lọc nước lắp tại vòi phù hợp với vai trò là máy lọc nước nấu ăn thay vì uống trực tiếp.

#Bộ lọc

Máy lọc nước lắp tại vòi có cấu tạo bộ lọc đơn giản nên cho khả năng lọc tồn tại những hạn chế nhất đinh như không đủ khả năng làm sạch nguồn nước thô như: nước mưa hay nước giếng khoan giống như hệ thống thẩm thấu ngược RO.

bo loc nuoc

Bộ lọc nước có khả năng loại bỏ chất cặn bã 

Bên cạnh đó, bộ lọc này cũng bỏ qua các chất cặn bẩn có kích thước nhỏ như vi khuẩn, nấm hay các loại ký sinh trùng khác.

#Chê độ lọc

Do hệ thống lõi lọc chỉ dừng ở mức của máy lọc thô, nguồn nước đầu ra của máy lọc nước lắp tại vòi còn chứa nhiều tác nhân gây hại tới sức khỏe, không phù hợp sử dụng uống trực tiếp như máy lọc nước RO.

Theo các chuyên gia đánh giá, những đầu lọc nước của máy lọc nước lắp tại vòi hiện được trang bị than hoạt tính, chỉ có khả năng hấp thụ, loại bỏ được các chất độc, chất hữu cơ và không thể đảm bảo an toàn để uống trực tiếp.

#Giá thành, chi phí sử dụng

Việc không sử dụng năng lượng điện có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, tuy nhiên hiệu quả lọc nước của bộ lọc nước tại vòi lại không cao.

Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm cũng rẻ hơn rất nhiều so với các máy lọc nước thông thường nhưng về tính năng thì không thể so sánh kịp.

CÓ NÊN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC TẠI VÒI?

Từ những phân tích trên cho thấy, máy lọc nước lắp tại vòi chưa thể được đánh giá là một sản phẩm phù hợp và an toàn với nhiều gia đình hiện nay.

Bởi loại máy này không cho thấy hiệu suất lọc hiệu quả đáp ứng đủ nguồn nước sạch và thật sự an toàn vói người sử dụng, máy lọc nước lắp tại vòi phù hợp với vai trò là máy lọc nước để nấu ăn chứ không thể dùng để uống trực tiếp.

uong nuoc tai voi

Nước tại vòi không đảm bảo đủ chất lượng cho người sử dụng 

Máy lọc nước tại vòi bình thường khác so với máy lọc nước điện giải về chất lượng, tính năng, công dụng nước... Chính vì vậy, thay vì chi khoảng 2 triệu cho một thiết đầu lọc nước tại vòi, bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng máy lọc nước.

Máy lọc nước điện giải Kangen

Máy lọc nước chính là nguồn nước bạn sẽ sử dụng hằng ngày, vì sức koher của cả gia đình bạn với nhiều lợi ích mang lại: tiện ích, chi phí bảo trì, sửa chữa máy lọc nước và đặc biệt nguồn nước sạch và an toàn tốt cho sức khỏe.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ MÁY LỌC NƯỚC KANGEN

Máy lọc nước điện giải hay còn gọi là máy lọc nước ion không chỉ là máy lọc nước thông thường mà máy được cấu tạo từ 2 phần: Bộ lọc nước và buồng điện phân giúp máy lọc nước điện giải không chỉ lọc sạch các thành phần hóa học, chất ô nhiễm trong nước đảm bảo nước uống trực tiếp mà còn ion hóa để thay đổi 1 số tính chất hóa học của nước (thay đổi các giá trị pH , ORP, cấu trúc phân tử nước,...) có lợi cho sức khỏe con người, động vật và nhiều công dụng khác trong cuộc sống gia đình.

nước kangenNước kangen có công dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn

Sau trải qua quá trình diệt khuẩn, hấp thụ,...thì chất lượng nước sạch đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn nước của Bộ Y tế Nhật Bản. Thông qua máy lọc nước điện giải có dải pH rộng từ 2.5-11.5 nên người sử dụng có thể điều chỉnh theo ý muốn và mục đích riêng.

  • Nước ion kiềm: Là một loại nước có tính kiềm (độ pH 8.5- 9.5) rất có lợi cho sức khỏe khi uống trực tiếp vào cơ thể: trung hòa lượng axit chưa được đào thải, thanh lọc máu, ngăn ngừa mắc bệnh và làm chậm quá trình lão hóa

nuoc kangen

  • Nước trung tính: Là loại nước trung tính (độ pH=7) dùng uống thuốc và pha sữa cho trẻ nhỏ
  • Nước axit: là loại nước axit (pH<7) nên không uống được mà chỉ dùng cho ngoài cơ thể với mục đích khử trùng, diệt khuẩn, vệ sinh vết thương...

Máy điện giải ion Kangen được xem là máy lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Có thể thấy rằng, chỉ với máy lọc nước bạn có thể dùng nguồn nước này cho mọi nhu cầu trong sinh hoạt. Hơn nứa, máy lọc nước Kangen được xem là người đồng hành trong việc hỗ trợ bệnh mạn tính rất tốt.

>>> Xem thêm: Các máy lọc nước Kangen Nhật Bản

 
0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lưu ý khi mua máy lọc nước Kangen

Những lưu ý khi mua máy lọc nước Kangen

Không phải ai cũng là chuyên gia có đầy đủ kiến thức về máy điện giải kangen....
Đánh giá máy lọc nước điện giải Kangen?

Đánh giá máy lọc nước điện giải Kangen?

Đánh giá Máy lọc nước điện giải Kangen có tốt không?: Nên mua loại nào tốt...
[HỎI ĐÁP] Vì sao nên uống nước điện giải Kangen mỗi ngày?

[HỎI ĐÁP] Vì sao nên uống nước điện giải Kangen mỗi ngày?

Nguồn  nước ở nước ra ngày càng ô nhiễm từ các yêu tố từ môi trường...
Có nên mua máy lọc nước điện giải Kangen (máy Kangen)?

Có nên mua máy lọc nước điện giải Kangen (máy Kangen)?

Năm 2021, thị trường máy lọc nước điện giải đang thu hút  không ít nhà tiêu...
Những lỗi thường hay gặp ở máy lọc nước Kangen Leveluk K8

Những lỗi thường hay gặp ở máy lọc nước Kangen Leveluk K8

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 có khă năng tự chuẩn đoán những lỗi và thông...
Tổng hợp các thông tin hữu ích về máy lọc nước Kangen

Tổng hợp các thông tin hữu ích về máy lọc nước Kangen

Một trong các loại máy lọc nước đang ngày càng được người tiêu dùng...